เปิดรายชื่อ 10 อันดับผู้ชายที่สูญเงินจากการหย่ามากที่สุด !

รูเพิร์ต เมอร์ด็อก

ไทเกอร์ วู้ดส์จนลงราว 1 ร้อยล้านดอลลาร์จากการหย่าขาดจากภรรยา เอริน นอร์เดเกรน หลังกรณีซุกกิ๊กนับโหลขึ้นข่าวหน้าหนึ่งของสื่อทั่วโลก แต่เขาก็ยังไม่เข้าทำเนียบผู้ชาย 10 อันดับแรกที่ทรัพย์สินถูกเฉือนไปไปมากที่สุดเพราะการหย่าร้าง ซึ่ง"เธิร์ดเอจดอทคอม"รวบรวมไว้

10. เกรก นอร์แมน -103 ล้านดอลลาร์ เพื่อนร่วมอาชีพรุ่นพี่คนนี้คือผู้ทำให้ไทเกอร์ไม่ติดอยู่ใน 10 อันดับแรก นอร์แนมเขี่ยลอร่า แอนเดรสซี่ ภรรยาที่อยู่กินกันมา 25 ปีในปี 2549 ไปหาคริส อีเวิร์ท อดีตนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก

9. เนล ไดมอนด์ - 150 ล้านดอลลาร์ หลังแต่งงานกันมานาน 1 ใน 4 ศตวรรษ ไดมอนด์ซึ่งเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังของสหรัฐก็ประกาศแยกทางกับภรรยา มาร์เซีย เมอร์ฟี่ในปี 2539 เพราะไปติดอกติดใจสาวคนใหม่ที่ชื่อ ราเชล ฟาร์ลีย์ซึ่งเป็นคนในวงการเพลงเช่นเดียวกัน

8. ไมเคิล จอร์แดน - 168 ล้านดอลลาร์ ผู้เล่นบาสเก็ตบอยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลแยกทางกับฮวนนิต้า คู่ทุกข์คู่ยากนาน 17 ปีเมื่อปี 2549 โดยถือเป็นการแบ่งสินสมรสที่มูลค่าสูงที่สุดในหมู่คนดัง

7. ไมเคิล โปสกี้ - 184 ล้านดอลลาร์ ในปี 2550 ผู้ก่อตั้งบริษัทพลังงานลมอินเวอร์จีตัดสินใจแยกกันเดินกับมาย่า ภรรยานาน 31 ปี หลังพิสูจน์ให้ศาลเห็นว่าเธอคือคู่คิดและหุ้นส่วนในการสร้างธุรกิจของอดีตสามี เธอก็ได้รับส่วนแบ่งเป็นสินทรัพย์ครึ่งหนึ่งของ 368 ล้านดอลลาร์ที่โปสกี้ครอบครอง

6. โรมัน อับรัมโมวิช - 300 ล้านดอลลาร์ เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยสินทรัพย์ 1.87 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายใต้กฎหมายของรัสเซีย ไอริน่า ซึ่งเป็นภรรยาสามารถเรียกร้องเงินได้สูงสุดครึ่งหนึ่งที่เจ้าของทีมเชลซีถือ แต่เธอยอมยุติการฟ้องร้องที่ 3 ร้อยล้านดอลลาร์เท่านั้นซึ่งน้อยกว่า 5 % ของทรัพย์สินทั้งหมดที่อับรัมโมวิชมี

5. โรเบิร์ต จอห์สัน - 400 ล้านดอลลาร์ ผู้ก่อตั้งเครือข่าย BET และมหาเศรษฐีพันล้านเชื้อสายแอฟริกันคนแรกของสหรัฐหย่ากับเชียล่า ที่แต่งงานกันมากว่า 3 ทศวรรษในปี 2543 อย่างไรก็ตาม หลังแยกทางทั้งคู่ยังคงเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจต่อไป ต่อมาเธอแต่งงานใหม่กับวิลเลี่ยม นิวแมน ผู้พิพากษาที่เป็นประธานตัดสินคดีหย่าของเธอเอง

4. เกรก แมคคอว์ - 460 ล้านดอลลาร์ ผู้ก่อตั้งแมคคอว์ เซลลูลาร์ทางใครทางมันกับเวนดี้ในปี 2541 ไม่กี่ปีหลังขายธุรกิจให้กับเอที แอนด์ ที ในราคา 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเธอแบ่งเงินที่ได้มาซื้อหนังสือพิมพ์ซานตาบาบาร่า นิวส์ เพรสจากนิวยอร์ก ไทมส์

3. อัดนัน คาชอกกี้ - 874 ล้านดอลลาร์ ดีลเลอร์ค้าอาวุธชาวซาอุดิอาระเบียใช้เวลา 8 ปี (2517-2525) กว่าจะบรรลุข้อตกลงแบ่งสินสมรสกับภรรยา ซึ่งสำหรับโซราย่าแล้วการต่อสู้ครั้งนั้นเกินคุ้มกับสิ่งที่ได้มา

2. เบอร์นี แอคคีสโตน - 1-1.2 พันล้านดอลลาร์ เจ้าพ่อฟอร์มูลาวันแยกทางกับสลาวิก้า อดีตนางแบบจิออร์จิโอ อาร์มานีในปี 2551 แม้มูลค่าทะเบียนหย่าจะไม่เป็นที่เปิดเผยแต่คาดว่าเธอจะได้รับไปไม่น้อยกว่าหลักพันล้านดอลลาร์

และอันดับ1. รูเพิร์ต เมอร์ด็อก - 1.7 พันล้านดอลลาร์ หลังอยู่กินกันมา 32 ปีเจ้าพ่อสื่อชาวออสเตรเลี่ยนก็สลัดแอนนาทิ้ง พร้อมเงินปลอบใจเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์ซึ่งประกอบด้วยเงินสด 110 ล้านดอลลาร์ สองสัปดาห์หลังจากนั้นเมอร์ด็อกไปซบอกสาวคนใหม่ที่อ่อนกว่าเขาเกือบ 40 ปี

มติชนออนไลน์